Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Online Không, Hiệu Quả hay Phí Tiền

Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Online Không, Hiệu Quả hay Phí Tiền

 • bởi

Mua khóa học xuất nhập khẩu online vơi giá 599,000 khi lướt face thấy quảng cáo rất hay học thì đúng là nhiều thứ khác với kế hoạch ban đầu. Nếu bạn đang quan tâm có nên học xuất nhập khẩu online thì đừng bỏ qua bài viết này đẻ có lựa chọn đúng đắn.

Nhiều người là sinh viên mới ra trường hay một người đi làm cần học thêm về xuất nhập khẩu cũng quan tâm“ Xuất nhập khẩu online hay không” vì họ không còn nhiều lựa chọn trong thời điểm này hoặc với mình là nhà quá xa trung tâm thành phố lớn không tiện đi học.

Có nên học xuất nhập khẩu online không là thắc mắc của rất nhiều người

Có nên học xuất nhập khẩu online không là thắc mắc của rất nhiều người

Câu Chuyện Của Nhân Vật 

Dich covid khắp cả nước số ca mắc toàn từ 1,000 ca/ngày trở lên như hiện nay thì khó mà tìm được trung tâm nào giám dạy trực tiếp.Các khóa học đều  chuyển qua đầo tạo online và xuất nhập khẩu cũng không là ngoại lệ. Mình cũng là người mới muốn đổi nghề thời gian này nên tranh thủ mua khóa học online về xem trước với suy nghĩ: “ biết đâu tự học làm được việc”.

Dịch bệnh nên công ty cho làm thay ca, mình có thời gian rảnh nhiều hơn mà công việc đang cần tới xuất nhập khẩu vậy là mình đã quyết định mua một khóa học xuất nhập khẩu online trên mạng với giá 599.000đ .

Cách Thức Mua Và Sử Dụng Khóa Học Đơn Giản 

Mình đăng ký và chuyển khoản tiền sau đó họ sẽ gửi vào mail cho mình một tài khoản để kích hoạt khóa học và bắt đầu học.
Khống có giáo trình in sẵn mà tất là cả file mềm bạn tải về tự học , khá đầy đủ mình in ra một quyển sách dày nhưng đọc thì hiểu nhưng vẫn mở hồ. Thực ra, thì những kiến thức này trên mạng đều có hết nhưng với người chưa biết gì thì vẫn cần có 1 giáo trình được tổng hợp như vây để theo dõi.

Khóa học xuất nhập khẩu online được nhiều người mua vì giá giẻ và tính tiện dụng (nguồn: tham khảo)

Khóa học xuất nhập khẩu online được nhiều người mua vì giá giẻ và tính tiện dụng (nguồn: tham khảo)

Thông Tin Về Khóa Học

Tổng khóa học của mình có 12 bài, mỗi bài chia thành nhiều phần nhỏ, video từ 5-10 phút. Trên video ghi tổng khóa học là 452 phút.
Các chuyên đề họ chia khá dễ hiểu nhưng thời lượng ít nên kiến thức mà thầy giáo hướng dẫn chỉ mang tính khái quát không được sát thực tế.

Khóa học của mình học không có bài tập về nhà để học viên làm, chủ yếu là xem rồi có gì không hiểu thì được giải đáp. Vấn đề này thì mình thấy giáo viên trả lời cũng nhanh không chậm như nhiều bạn nói là không được trả lời hay hỏi mấy ngày mới rep.
Phần khó hiểu nhất là khai báo hải quan mình thấy trên yotube hướng dẫn còn chi tiết hơn ở đây do video của bài giảng tiếng nhỏ quá, bật to lên cũng không nghe được nên học tới đó mình chán chán, thành ra lười học vì xem cả khóa chả tự làm được cái chứng từ nào  cũng không biết cách làm và cũng không có hướng dẫn lập dựng chứng từ phần này.

Đánh giá về khóa học này mình nghĩ đạt 6/10 điểm vì không được thực tê nhưng phần kiến thức lý thuyết thì họ cũng cấp đầy đủ, cũng cơ bản để hiểu và nhìn được chứng từ. Lý do, mình không nói tên khóa học ra tại đây do là cảm nhận cá nhân nếu mình nói dở mà kể tên khóa học đó các bạn lại không mua thành ra tội trung tâm bán hàng nên các bạn thông cảm.

Kinh Nghiệm Khi Học Online Cần Biết

Ngoài ra mình thấy học xuất nhập khẩu online kiểu này tiện ở chỗ:

 • Linh hoạt về thời gian: khi bạn bận rộn, không sắp xếp được thời gianhọc online có lẽ là một vị cứu tinh cho bạn, chỉ cần có internet bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi.
 • Đỡ tốn thời gian và chi phí: học ở xa mất rất nhiều thời gian để bạn đi lại, tiền xăng xe để bạn di chuyển đến trung tâm và trở về nhà. Như mình thì không cần như vậy cứ làm việc nhà xong tầm 9 giờ tối là bắt đầu mở máy ra học mệt thì đi ngủ rất tiện.
  Thoải mái về vị trí địa điểm học tập

Học online cần lưu ý điều gì là câu hỏi rất nhiều bạn tìm kiếm

Học online cần lưu ý điều gì là câu hỏi rất nhiều bạn tìm kiếm

Đây là điều mình thấy khi học các bạn cần để ý nếu không sẽ chả bao giờ học được:

 • Những kiến thức mà giảng viên muốn truyền đạt bạn không thể tiếp thu hết được vì tâm lý bạn chưa biết gì luôn thấy rất khó hiểu.
 • Những vấn đề bạn chưa hiểu rõ bạn ngại hỏi, và quyết định bỏ qua khiến việc học càng ngày càng bế tắc
 • Không chiến thắng được bản thân mình: Nhiều người lấy lý do đi làm mệt, bảo để đến mai học, hoặc bạn bè rủ đi chơi, hoặc có chút vấn đề nào đó, cứ như vậy mãi không hoàn thiện được khóa học.
 • Nhiều lúc trong giờ học lại phải làm việc khác như con khóc không ai dỗ, đến giờ cho con uống sữa, mẹ sai bạn đi cắm cơm, hay nhờ chạy đi mua cho mẹ gói muối, chai dầu vì đang dở tay… đến khi làm xong việc quay lại lớp học bạn lại quên hết tất cả những gì mình vừa học xong, cảm hứng học của bạn tan biến, cảm giác bất lực và không muốn tiếp tục học nữa.
 • Khi bạn học có những tiếng ồn xung quanh bạn khiến bạn mất tập trung, không thể chuyên tâm học bài được, không thể tiếp thu được những vấn đề mà giảng viên đang truyền đạt.
 • Thói quen làm nhiều việc cùng lúc, vừa học vừa lôi chiếc smart phone ra để lướt web, hay xem tik tok, hay chat với bạn bè vì chả ai kiểm soát bạn.
 • Gặp vấn đề về đường truyền mạng làm bài giảng bị gián đoạn, cảm hứng bị ngắt, khá khó chịu về vấn đề này.
  Học online nhiều sẽ rất mỏi mắt, hại mắt, không tốt cho sức khỏe

Học xuất nhập khẩu online không tập trung sẽ khó mà hiệu quả

Học xuất nhập khẩu online không tập trung sẽ khó mà hiệu quả

Có Nên Học Xuất Nhập Khẩu Online Không

Nên học , vì với người chưa biết gì như mình nhưng khi học qua các video online cũng hiểu được những kiến thức cơ bản. Trong công việc tự học và tìm hiểu nữa đã bắt đầu làm được việc. Dù kết quả không như kỳ vọng là làm được ngay nhưng không có nó thì sẽ không bao giờ biết xuất nhập khẩu là gì

.

Với các bạn ở xa như mình hoặc bận rộn thì vẫn nên bỏ tiền mua về học trải nghiệm. Rút kinh nghiệm từ trải nghiệm về khóa học này của mình khuyên các bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua. Nếu so sánh với những khóa học online hiện tại thi mình thấy chương trình dạy trong khóa xuất nhập khẩu online này không tệ. Có điều học không có định hướng nên thấy chán dễ bỏ cuộc thôi.

Nếu bạn muốn hiểu về quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa, những loại hàng hóa cần xin giấy phép và kiểm tra chất lượng hay kiến thức về việc giao nhận vận tải và thanh toán quốc tế ,khai báo Hải quan qua ứng dụng điện tử… thì trong những khóa học online đều có hết nhưng học ở đó mà làm được thì không có đâu. Chỉ là hiểu sơ sơ nó là gì chứ không làm được.,cái này vào việc mới biết
Khóa học Xuất Nhập Khẩu Online Trực Tuyến

Lúc trước khi mua khóa xuất nhập khẩu online này mình biết có các lớp dạy trực tuyến do các trung tâm tổ chức. Nhưng hồi đó, nghĩ tiếc tiền với chưa chắc đã hiệu quả nên mình không mua, thực ra tâm lý ai cũng thế. Khuyên thật các bạn nếu có điều kiện và muốn học nghiêm túc thì hãy mua các khóa học online trực tuyến xong họ gửi video cho học ấy tính ra giẻ hơn rất nhiều mà còn hiệu quả nữa.

Hình ảnh đào tạo online ( các khóa học trực tuyến)

Hình ảnh đào tạo online ( các khóa học trực tuyến)

Người bạn mình quen học online ở trung tâm họ có điểm danh, có giáo viên dạy theo chuyên đ, có bài kiểm tra hướng dẫn cụ thể khác hẳn mình mua về tự học.

Tiền nào của đấy giá khóa học của bạn ấy là 3 triệu mình có 6 trăm nghìn thì chỉ có vậy nên cũng không so bì. Sắp tới mình sẽ đăng ký lớp xuất nhập khẩu online trực tuyến và cũng đang tìm hiểu trung tâm VinaTrain chỗ bạn mình đang học ở đây rồi.

Kết Luận.
Vẫn nên học xuất nhập khẩu online, nhưng học đúng cách, xác định đúng mục tiêu và tự tạo áp lực cho mình thì bạn học khóa học nào cũng sẽ thành công. Mình khá lười và bị động nên mới fail ở khóa học mua sẵn. Hy vọng, chia sẻ về việc có nên học xuất nhập khẩu online không đã giúp bạn có được nhận định của riêng mình.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Hoài Anh-Tổng Hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *