Đi Gần Xe Container Cần Biết Điểm Mù để Tránh Tại Nạn

Lái xe gần container yêu cầu bạn phải có kỹ năng quan sát, cần biết rõ điểm mù khi đi gần xe để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Thời tiết sương mù đi gần xe Container phải xử lý thế nào. Bạn Đọc tham khảo ngay những kiến thức cơ bản cần biết  khi đi gần container nhé .

I,  4 Phương pháp hạn chế tai nạn khi đi gần xe Container 

1, Nhận biết đúng điểm mù xe container để giữ khoảng cách an toàn 

Tài xế container có thể nhìn thấy bạn qua gương nhưng phần lớn tai nạn xảy ra do tầm nhìn bị hạn chế vì bạn đi đúng vào điểm mù của xe. Do xe Container có chiều dài lớn, kích thước cồng kềnh nên dù có gương chiếu hậu bận vẫn nên tránh khi đi gần các vị trí sau:

  • Sau đuôi xe container
  • Hai bên cạnh xe container
  • Phía trước gương chiếu hậu của xe container .
Điểm mù trên xe Container

Điểm mù trên xe Container

Duy trì tốc độ  ổn định khi đi gần xe container để đảm bảo bạn sẽ xử lý tình huống kịp thời  khi xảy ra va chạm, và luôn chắc chắn rằng lái xe container sẽ nhìn thấy bạn nhé. Nếu có thể đừng nên đi quá gần xe cont.

2, Không đổi luồng đột ngột đi đi gần xe Container 

Khi tham gia giao thông dù đi gần xe Cont hay các phương tiện khác nếu bạn đổi luồng đột ngột sẽ rất nguy hiểm vì sẽ bị các phương tiện đang tham gia giao thông do quán tính chưa xử lý kịp sẽ đâm phải, gây ra những va chạm không mong muốn.

Trường hợp bắt buộc phải chuyển làn xen nên bật đèn lớn, ra tín hiệu để xe Cont và các phương tiện khác biết được. Sau khi chuyển được làn rồi thì nên đi chậm chắc chắn bạn đã kiểm soát được tình hình rồi hãy điều chỉnh tốc độ.

Không vượt xe Container khi chưa ra tín hiệu

Không vượt xe Container khi chưa ra tín hiệu

3, Tốt nhât nên chạy trước đầu xe tải, giữ khoản cách đủ lớn trước loại xe này 

Đối với các xe có trọng tải lớn cần khoản dừng cách xa lớn hơn các phương tiện khác rất nhiều nếu bạn đi xe phía trước dừng đột ngột sẽ bị nuốt trọn trong gầm xe là điều tất yếu. Cần  phải nhớ không được phanh nhanh gấp khi đang chạy trước mũi xe tải, xe container.

 4, Không bám đuôi xe tải, xe container

Đây là nguyên tắc bạn cần biết để giữ an toàn cho mình khi tham gia giao thông. Nếu gặp 1 xe cont trọng tai lớn đi chậm  bạn cũng không nên sốt ruột mà vượt qua xe này không xi nhan trước.

II, Làm thế nào để vượt qua xe Container an toàn

1, Vượt xe dứt khoát

2, Hết sức tập trung, bình tĩnh và kiên nhẫn

3, Sẵn sàng với chế độ đèn cốt khi vượt xe container.

4, Chọn những làn đương ít có va chạm với xe Cont

Chúc bạn có hành trình thương lộ  bình an!