Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Nào Uy Tín – Chất Lượng?

Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Nào Uy Tín – Chất Lượng?

  • bởi

Phần lớn các bạn mới chuyển qua nghề xuất nhập khẩu đều gặp khó khăn khi tìm người hướng dẫn, chọn tài liệu và tham khảo các khóa học nên việc xem review về các địa chỉ đào tạo , trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín là điều cần thiết.  Bài viết này sẽ là tip hữu ích nếu bạn đang chưa biết nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt.

Ngày càng nhiều đơn vị đao tạo xuất nhập khẩu mở ra, trường đại học, công ty đào tạo, trung tâm dạy nghiệp vụ hoặc những người đi làm dạy thêm nghề để có thu nhập. Nhưng học ai, học gì không quan trọng bằng việc bạn học như thế nào, và cách tiếp cận kiến thức ra sao.

review trung tam day xuat nhap khau uy tin

review trung tam day xuat nhap khau uy tin

Theo mình thấy những người chuyển nghề xuất nhập khẩu thường có 3 nhóm chính:

  • Thứ 1:Sinh viên mới ra trường chưa có thu nhập cần một địa chỉ đào tạo uy tín,có cấp chứng nhận, học phí giẻ ra học xong làm được việc. Của giẻ và ngon thế này có nhưng không nhiều và thuộc diện hàng hiếm 
  • Thứ 2: Người đi làm có thu nhập cần chuyển nghề họ sẽ cần một đơn vị đào tạo có uy tín hoặc có thể học việc từ người quen tự mở lớp cũng được nhưng phải đáp ứng tiêu chí phù hợp về thời gian và tiện cho việc đi lại khóa học ngắn hạn nhanh kết thúc. Với những người này thì học phí không quá quan trọng nếu như chênh nhau 1 triệu mà học tốt thì vẫn cứ là OK .
  • Thứ 3: Đối tượng được cử đi học, quản lý nhân viên tìm khóa học cho sếp, cấp trên hoặc tìm cho các bạn nhân viên mới thuộc diện đào tạo nguồn thì ưu tiên đầu tiên là phù hợp với nhu cầu đào tạo, thời gian phù hợp và có thương hiêu, có xuất hóa đơn, các chính sách hỗ trợ hợp lý và tất nhiên cần phải có nhiều đề xuất về mức giá phù hợp để trình sếp duyệt. Với trường hợp thứ 3 thì chỉ các trung tâm hoạt động chuyên nghiệp mới đáp ứng được vì từ lúc đặt vấn đề tới khi ký hợp đồng đào tạo là cả 1 quá trình không phải tư vấn là xong như trường hợp thứ 1 và thứ 2.

Vậy nếu bạn ở 1trong 3 trường hợp trên thì nên chọn khóa học nào uy tín, trung tâm dạy xuất nhập khẩu nào hiệu quả. Mình sẽ review thật cụ thể về trung tâm dạy  nghiệp vụ xuất nhập khẩu uy tín bạn tham khảo tại cả Hà Nội và HCM nha.

Các trường đại học dạy xuất nhập khẩu tốt được đánh giá cao

Nếu chi phí của bạn không có nhiều tầm dưới 3 triệu ( 1tr -2tr) thì nên học các khóa  nghiệp vụ tại trường đại học tổ chức. Mặc dù hơi ít thực tế 1 chút nhưng nếu học chắc kiến thức nghiệp vụ bạn vẫn sẽ làm được việc, Ngày xưa làm gì có trung tâm dạy xnk nhiều như giờ mà vẫn có nhân lực giỏi trong nghề đó thôi. Vậy sinh viên muốn học ngành logistics thì nên học trường nào? Sinh viên,

Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội và HCM đều cơ sở đào tạo xuất nhập khẩu thực tế

Bạn có thể tham khảo khóa học tại  Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng Edins mở lớp tại đại học Giao Thông Vận Tải. chi nhánh Hà Nội. website: http://edins.edu.vn/

Viện Quản Trị Logistics và Chuỗi Cung Ứng Eldins

Viện Quản Trị Logistics và Chuỗi Cung Ứng Eldins

Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh

Ở Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo khóa học xuất nhập khẩu tại trường đại học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh. Trung tâm kinh tế toàn cầu Gec

Trung tâm Gec có liên kết với khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing,tổ chức chiêu sinh lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu – hải quan. Lệ phí áp dụng khá giẻ từ 1.000.000 tr/ khóa học xuất nhập khẩu thực tế có cấp chứng nhận cuối khóa. website: https://gec.edu.vn/

Học phí giẻ nên trung Tâm GEC rất đông học viên tham gia

Học phí giẻ nên trung Tâm GEC rất đông học viên tham gia

Trường Đại học Ngoại Thương cũng là một đơn vị đào tạo có tiếng trong lĩnh vực này về xuất nhập khẩu tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo thêm.

Còn nếu bạn muốn tự học xuất nhập khẩu mà tiết kiệm tối đa chi phí thì nên tham khảo khóa học xuất nhập khẩu online có giá giao động từ 300.000 vnđ – 499.000 VNĐ.

Trường đại học ngoại thương là nơi đào tạo xuất nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam

Trường đại học ngoại thương là nơi đào tạo xuất nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam

Đăc điểm chung  của những loại hình này là học phí thấp,  khóa học đào tạo tổng hợp nghiệp vụ phù hợp với những người cần học tạo nền kiến thức nghiệp vụ rồi đi làm được hướng dẫn thêm sẽ tiến bộ rất nhanh. Nhưng khó ở cái là không phải công ty nào cũng sẵn lòng đào tạo bạn từ A-Z  vậy nên nếu cố thêm một chút chi phí trong khoảng 3 triệu – 4 triệu thì bạn có thể tham khảo  một số gợi ý ở mục dưới đây.

Review mới nhất trung tâm dạy xuất nhập khẩu, logistics uy tín

Bạn nghĩ thế nào là một trung tâm dạy xuất nhập khẩu uy tín? Bạn cần review điều gì về các khóa học này?

  •            Có cấp chứng nhận tốt nghiệp cuối khóa không?
  •            Học xong có được hỗ trợ nghiệp vụ không?
  •            Giảng viên hướng dẫn có kinh nghiệm không?
  •           Trung tâm dạy có cơ sở vật chất đảm bảo việc học không
  •           Chính sách đào tạo, nội dung chương trình có đảm bảo tính thực tế không?…

Nếu liệt kê tiếp chắc phải vài chục cái có hay không nữa nhưng mình muốn các bạn hiểu rõ nhưng điều này là rút ra từ thực tế trải nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này thôi:

Chứng chỉ tốt nghiệp cuối khóa:  Nói thật là trong nghề này thì chỉ duy nhất 2 loại chứng nhận có giá trị pháp lý  tức là được công nhận tuyệt đối ấy là chứng chỉ nghiệp vụ hải quan do tổng cục hải quan tổ chức và thứ 2 là chứng chỉ nghiệp vụ chuyên nghành hải quan mà các bạn được cấp khi tốt nghiệp đại học , cao đẳng chuyên nghành hải quan từ các trường đại học cao đăng cấp.

Còn chứng nhận xuất nhập khẩu các trung tâm vẫn cấp hiện tai thì sao?. Thực ra những chứng nhận này mang tính chất một  giấy xác nhận đào tạo thì đúng hơn và có giá trị như một tờ cam kết  với các công ty là bạn đã đi học hay đã được đào tạo nghiệp vụ rồi, còn  được cấp phép hay không thì không quan trọng vì thực tế các công ty phỏng vấn họ sẽ nhìn vào nghiệp vụ bạn làm được. Tất nhiên là trung tam uy tín thì chứng chỉ sẽ được đánh giá cao hơn rồi. Nên các khóa học ở công ty, trung tâm, hay trung tâm trực thuộc các trường đại học thì cuối khóa cấp chứng nhận cũng giá trị tương tự nhau hết thôi nhé. Nhiều nơi nói đơn vị được cấp phép thì chứng nhận uy tín hơn mình thấy đúng kiểu dọa trẻ con hỏi ra mới biết là chứng nhận của trung  tâm 

Giảng viên hướng dẫn: Phần hồn của khóa học là ở đây kinh nghiệm cho thấy giảng viên dạy hay cần 2 yếu tốt có kiến thức và cái tâm với nghề. Bạn biết sao trong trường đại học không được đánh giá cao không vì đó là công việc hàng ngày của họ chán họ vẫn phải làm vẫn phải dạy trong khi các đơn vị đào tạo tư nhân thì chỉ cần giảng viên có kinh nghiệm bằng 10 mà thiếu nhiệt tình mà dạy kiểu hời hợt sẽ bị out ngay. Mà thực tế thì những đơn vị học phí cao nó mới làm được điều này có nghĩa là liên tục tuyển giảng viên mới và có quyền cho thôi việc giảng viên kém nhiệt tình như kiểu bệnh viện tư với Vinmec và Hồng Ngọc ấy .

Chính sách đào tạo, chương trình dạy có phù hợp với bạn không: Tốt mấy mà không phù hợp thì vẫn không nên học. Nguyên tắc chọn khóa học của bạn cần biết là chọn nơi phù hơp nhất với bạn về: chính sách đào tạo, lệ phí, hỗ trợ nghiệp vụ, thời gian dạy, địa chỉ lớp học và cách thưc tư vấn về khóa học nữa.

Nếu bạn là người tự học hoặc doanh nghiệp cần tìm các khóa học nghiệp vụ tư vấn inhouse thì có thể hỏi các khóa học tại 1 trong 2 đơn vị sau là mình thấy uy tín:

Hệ thống đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain

Trung tâm này được đánh giá tốt về các yếu tố nêu trên.

Điểm cộng là tất cả những gì bạn cần nó đều có, hỗ trợ sau tốt nghiệp rất tốt vì có các nhóm nghiệp vụ giải đáp cho học viên 24/7.

Tư vấn ổn, chính sách hỗ trợ ổn không kiểu siết chặt bóp chẹt như mấy trung tâm dạy ngoại ngữ mình đã viết.

Giảng viên bên này thì quá ổn, toàn dân đi làm trong nghề có công ty hỗ trợ nghiệp vụ cho học viên cần đào tạo.

Phần lớn học viên đi học đều là người đi làm công ty cử nhân viên đi học, mình không thấy nhiều sinh viên trong các lớp này lắm có lễ vì điểm trừ sau:

Trung tâm này không cấp chứng chỉ ồ ạt sau tốt nghiệp nên nếu đi học để lấy chứng nhận thì bạn cần xem lại rất  nhiều người học không đầy đủ bài đều không nhận được chứng chỉ

Điểm trừ tiếp theo là không hoạt động đội nhóm tích cực, tham gia các hội thảo trong trường đại học, môi trường sinh viên nên các bạn trẻ chưa biết tới nhiều.

Điểm trừ nữa mình nghĩ cần khắc phục là không có quá nhiều khóa học để lựa chọn như các đơn vị khác: ở đây chỉ có 2 khó học chính về xuất nhập khẩu là: khóa tổng hợp cho người mới băt đầu và khóa học chuyên về khai báo hải quan. Chưa có các lớp về kho bãi, sale xuất nhập khẩu hai logistics chuyên sâu

VinaTrain đào tạo xuât nhập khẩu tại doanh nghiệp theo đơn đặt hàng

VinaTrain đào tạo xuât nhập khẩu tại doanh nghiệp theo đơn đặt hàng

Website: https://vinatrain.edu.vn/

À trung tâm này có chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh thôi chứ chưa có lớp tại các vùng khác đâu nhé.

Trung tâm Tân cảng Sài Gòn–STC

Trong Sài Gòn nhiều người biết trung tâm Tân Cảng vì nó được thành lập khá lâu với thế mạnh chính là dich vụ xuất nhập khẩu và mảng đào tạo hỗ trợ.

Các khóa học ở đây thì đa dạng hơn nhiều ở VinaTrain bạn có thể tham khảo tại Website rất nhiều khóa học ngắn hạn khác nhau, Ngoài khóa học logistics, Tân Cảng có tổ chức khá nhiều khóa học khác như: khóa học Anh Văn, khóa vận tải bảo hiểm ngoại thương, An toàn an ninh cảng biển,…. Phù hợp với những người học nhanh có kiến thức rồi.

Điểm cộng là học phí giẻ, nhiều khóa học, phù hơp vói mọi đối tượng học viên trugn tâm nằm ngay cạnh Tân Cảng thuận tiên cho việc thực tập.

Điểm trừ mình thấy là khóa học quá nhanh thì cũng khó tránh khỏi nhiều người học xong lơ mơ kiến thức, Ngoài ra nếu bạn làn người mới mà học ở đây kiểu từng khóa như vậy tính ra còn mắc hơn học chỗ khác.  Thời gian gần đây thì có vẻ xu hướng học viên đăng ký bên Tân Cảng giảm hơn những năm 2017 – 2018 mặc dù học phí khá hấp dẫn nhất trên thị trường đào tạo logistics, khoảng 900,000đ/ khóa.

 UEF Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh học tập thực tế tại Tân Cảng

UEF
Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh học tập thực tế tại Tân Cảng

website: http://tancang-stc.vn/

Đây chỉ là cảm nhận của mình ít nhiều mang tính cá nhân nên bạn có thể tham khảo đối chiếu thực tế thêm đánh giá từ cá nhân bạn.

Hy vọng bài viết này ít nhiều giúp ích được cho bạn sớm tìm được bến đỗ về bở gần nhất để có thể sống tốt với nghề xuất nhập khẩu !

Năm tơi mình sẽ mở lớp dạy nghiệp vụ hy vọng lúc đó các bạn sẽ quan tâm và giới thiệu học viên cho mình nha 

Chúc bạn thành công !

Tác giả: Mr Lô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *