Học Xuất Nhập Khẩu Online Ở Đâu Tốt, Vì Sao Học Không Hiệu Quả

Chưa bao giờ tôi thấy nhu cầu tìm kiếm các khóa học xuất nhập khẩu online nhiều như thời điểm này. Giữa tâm dịch CoVid 19 có đôi lời muốn chia sẻ tới các bạn thắc mắc học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt. Nên học như thế nào hiệu quả.

Bắt đầu thôi…

  • Nhu cầu học online các khóa  xuất nhập khẩu chủ yếu tập trung ở các nhóm đối tượng sau:
  • Người đi làm bận rộn không có thời gian tới các trung tâm dạy học tập trung
  • Người ở xa không tiện đi lại
  • Nhiều người có thời gian – gần lớp học nhưng thời gian công việc lại thất thường không đảm bảo việc học đúng tiến độ được
  • Hay một số bạn chỉ thích ở nhà tự học ngại ra đường muốn tìm các khóa học online.

Nói chung rất nhiều nhưng dù là trường hợp nào thì điều đầu tiên mình muốn nhắc  các bạn đã xác định học online là phải tự giác học, học ngày học đêm ấy chứ.

Các khóa học xuất nhập khẩu online trên thị trường rất nhiều bạn có thể dễ dàng chọn lựa được một khóa học phù hợp

Các khóa học xuất nhập khẩu online trên thị trường rất nhiều bạn có thể dễ dàng chọn lựa được một khóa học phù hợp

Các khóa học xuất nhập khẩu online giá giẻ được ghi âm sẵn

Nếu bạn có tính tực giác cao, có khả năng tự học thì nên mua các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khảu online theo kiêu được ghi âm lại  có nhiều đơn vị bán các khóa học như vây như: unica, songanh, hoc mai.vn .

Đánh giá về các khóa học này mình thấy tầm 7/10 vì hạn chế không tương tác với học viên nên sẽ có những điểm yếu nhất định.

Vậy ưu điểm của những khóa học này là gì.  Giẻ – học được mọi lúc – mọi thời gian và có thể học đi học lại bài giảng không lo quên kiến thức

Còn nhược điểm của hình thức học này mình thấy chủ yếu phụ thuộc vào tính tự giác của học viên, sẽ rất thích hơp với người đã có kiến thức nền tảng cơ bản về xuất nhập khẩu. còn chưa biết gì sẽ hơi khó để tự học online được. Thực tế là trước đây mình có mua khóa học xuất nhập khẩu online giá 499.000 VNĐ nhưng về học chỉ được 1 tuần là chán do lúc đó chưa có kiến thức nghe không hiểu nhiều. Có hỏi đáp trên phần hỗ trợ học viên nhưng phải một lúc sau mới nhận được hỗ trợ mà lúc đó thì mình out rồi nên chưa đọc được.

Tự học kiểu này cũng có cái hay với những bạn chăm học chịu khó cày sẽ tăng kiến thức rất nhanh còn mình không quá chăm như vậy nên nhanh chóng quên luôn cả mật khẩu đăng nhập vào khóa học ấy.

Khóa học xuất nhập khẩu online

Khóa học xuất nhập khẩu online

Việc học online có nhiều ưu điểm như: sự tiện lợi, tiết kiệm về chi phí và thời gian… Thậm chí nếu bạn nắm được các phương pháp học thì hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Tuy nhiên, việc tự học không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện và bạn cần phải nắm được phương pháp học như thế nào cho hiệu quả thậm chí giúp bạn học xuất nhập khẩu online miễn phí đạt hiệu quả hơn

Khóa học xuất nhập khẩu online dạy học trực tuyến với giàng viên như đi học trực tiếp

Vậy học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt, và học như thế nào hiệu quả

Một gợi ý nữa cho các bạn học yếu hơn, cần có người hướng dẫn là nên đăng ký các khóa học nghiệp vụ trực tuyến giờ mình thấy phương pháp này rất nhiều giống như các khóa học tiếng anh giao tiếp bạn có thể được tương tác với giảng viên, được xem lại bài giảng  nếu chưa kịp nghe.  Hình thức này vẫn  đảm bảo được là bạn có thể tự học ở nhà, có thể xem lại bài giảng.

Tuy nhiên, khi học trực tuyến với giảng viên bạn sẽ phải tham gia vào khung thời gian  cố định như đi học trên lớp để đạt được hiệu quả tốt nhất thay vì nghe lai bài giảng. Những khóa học online này thì nên học ở đâu tốt? chắc chắn bạn  sẽ hỏi tôi điều này, nên tôi cũng đã kịp tổng hợp một vài site học uy tín để bạn tham khảo.

Khóa học trực tuyến tại  hệ thống đào tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain

Đây là đơn vị đào tạo vị thế nhất định trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thực tế bắt đầu có các khóa học nghiệp vụ online vào cuối năm 2019 và phát triển mạnh vào 2020.  Hình thức đào tạo trực tuyến của trung tâm này là dạy qua phần mềm học trưc tuyến,  giảng viên sẽ hướng dẫn bài cho học viên từ xa bằng các công cụ trình chiếu và hỗ trợ bạn sẽ được tương tác như đi học thực tế. Mình thấy học viên đăng ký online được nhận sách và giáo trình gửi chuyển phát và tặng kèm thêm 1 khóa học nghiệp vụ online nữa.

Chi phí cho khóa học này  tương tự với các khóa học trưc tiếp là 3.300.000 VNĐ- vẫn hỗ trợ học lại miễn phí sau khi tốt nghiệp và cấp chứng nhận cuối khóa học. Ngoài ra, trung tâm này cũng hỗ trợ học viên đăng ký online nếu có điều kiện vẫn có thể tham gia các khóa học trực tiếp.

VinaTrain là đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu uy tín tại Việt Nam

VinaTrain là đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu uy tín tại Việt Nam

Khóa học nghiệp vụ trực tuyến tại Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Đông Á

Ngoài khóa học tại VinaTrain bạn có thể tham khảo thêm khóa học xuất nhập khẩu online tại Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Đông  Á khóa học này áp dụng theo hình thức dạy trực tuyến, giáo trình bài tập phù hợp với người mới băt đầu. Học phí giẻ nên học viên tham gia khá đông.  Nếu bạn lấn cấn về vấn đề tài chính có thể tham khảo khóa học ở đây giẻ hơn chút.  Tất nhiên là tiền nào của ấy, nhưng  bạn chỉ cần chăm chỉ chịu khó học hỏi thì có thể học free vẫn rất hiêu quả.

Khóa học nghiệp vụ tại Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Đông Á

Khóa học nghiệp vụ tại Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Đông Á

Khóa học xuất nhập khẩu online tại trung tâm Song Ánh

Khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến tại trung tâm Song Ánh có các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu, tài liệu thực tế số lượng bài giảng rất nhiều, chương trình học phù hợp với người mới băt đầu chưa biết gì về xuất nhập khẩu, có các khóa học khác nhau dành cho người đã có kiến thức và chưa học.

Trung tâm Song Ánh được thành lập bởi Mr Ánh đang làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Trung tâm Song Ánh được thành lập bởi Mr Ánh đang làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Học phí khóa học tại Song Ánh giao động 3 triệu khóa học trực tuyến kèm với giảng viên ngoài ra bạn có thể trọn học các gói online ghi sẵn lệ phí rất hấp dẫn chỉ  500.000 VNĐ.

Về chương trình thì thấy các trung tâm đều giống nhau chỉ khác  là cách thức tổ chức và chất lượng giảng viên thế nào nên  bạn cần tìm hiểu để xem mình phù hợp với khóa học nào.

Nếu so sánh các khóa học online giảm giá sâu còn 399k hay 499k thì đúng là những khóa học kiểu này đắt hơn rất nhiều nhưng nghĩ ngược lại bạn được học trực tiếp với giảng viên hỗ trợ tuyết đối mà không mất chi phí đi lại, không lo tắc đường ở xa hay gần đều có thể học được thì mình vẫn sẽ chọn mua những khóa học này.xác định đầu tư một lần.

Nếu chưa muốn mua các khóa học online bạn có thể tự học xuất nhập khẩu online đươc không?

Câu trả lời là có. Hiện tại, có rất nhiều  phần mềm hỗ trợ học online miễn phí và các website chia sẻ kiến thức bổ ích hoàn toàn free bạn chỉ cần xác định trọng tâm kiến thức và học theo lộ trình đó là được.

Cách xác định những kiến thức cần học thì nhanh nhất là nên tham khảo chương trình học update trên các website dạy học uy tín.

Website học xuất nhập khẩu tốt: Webxuatnhapkhau.com , Hptoancau, songanhlog,  Đừng quên đọc tin tức trên các website chuyên nghành như: Customs.gov.vn: website Hải Quan Việt Nam nơi mà bạn có thể tra mã số thuế, phân loại HS code, đăng ký khai hải quan điện tử trên hệ thống VNACCS/VCIS, in bảng kê…

Ecosys.gov.vn: hệ thống quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho doanh nghiệp. Ngày nay, bạn đã có thể xin C/O điện tử thông qua hệ thống này. Doanh nghiệp của bạn chỉ cần có chữ ký số và đăng ký với hệ thống, bạn hoàn toàn có thể xin cấp C/O điện tử sau đó mới nộp các hồ sơ cần thiết để xin C/O cho hàng hóa.

Website của tổng cục hải quan thường xuyên cập nhật thông tin liên quan tới xuất nhập khẩu

Website của tổng cục hải quan thường xuyên cập nhật thông tin liên quan tới xuất nhập khẩu

Dncustoms.gov.vn: website của hải quan Đồng Nai, theo mình đây là trang website hải quan tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng tuy nhiên để hiểu được tình huống thực tế cần phải đọc và tìm hiểu các văn bản nghị định..

Baohaiquan.vn: Đây là trang báo chuyên ngành của ngành hải quan

Baocongthuong.com.vn: là website tổng hợp về tin tức thị trường ngoại thương do Bộ Công Thương quản lý nội dung nhưng trang tin chính thống như  vậy không nên bỏ qua.

Facebook thì sao?: Đối với nghành xuất nhập khẩu có rất nhiều fapage hoat động, nhóm nghiệp vụ tương tác tich cực bạn nên tham gia tuy nhiên thông tin trên Facebook cần phải chọn lọc vì có nhiều nguồn tin không chính thống ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần và  kiến thức nghiệp vụ bạn học được khi làm nghề.

Kết luận

Ai cũng có thể tự học xuất nhập khẩu được, các khóa học xuất nhập khẩu online đang là lựa chọn tốt vói nhiều người.  Tuy nhiên để học mà có thể làm được việc  bạn phải nhớ thật chăm chỉ, tích cực đọc các trang tin kiến thức nghiệp vụ để câp nhật kiến thức liên tục. Bạn có thể học miễn phí hoặc mất phí nhiều hoặc ít tùy vào các bạn lựa chọn  đừng quyên  chuẩn bị thật nhiều tài liệu kiến thức liên quan tới nghề và thương xuyên đọc khi rảnh để tạo dần thói quen tự học nhé đây là điều rất cần khi học xuất nhập khẩu.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách chọn một phương pháp học xuất nhập khẩu online hiệu quả nhất.

Chúc bạn học thành công và có công việc như ý muốn!

    1. Thủy 6 Tháng Tư, 2020

    Gửi phản hồi của bạn ngay bên dưới