Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ngắn Hạn Tại Các Trung Tâm Có Thực Sự Tốt ?

Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ngắn Hạn Tại Các Trung Tâm Có Thực Sự Tốt ?

 • bởi

Ngày càng nhiều người cần học xuất nhập khẩu, nhu cầu tìm kiếm các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn dạy cấp tốt tăng đột biến. Vậy học xuất nhập khẩu ngắn hạn thế nào hiệu quả, trung tâm nào dạy xuât nhập khẩu tốt nhất hiện nay?

Tôi thấy rất nhiều người muốn đổi qua làm xuất nhập khẩu cách nhanh nhất là tham gia các khóa day nghề cấp tốc tại những trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc nhiều tỉnh thành khác .

Một vài lý do để bạn chọn khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn:

Học nhanh còn ra nghề chứ giờ ai cũng học như vậy đi học vài tháng là đủ rồi có phải sinh viên nữa đâu mà học chi nhiều cho mệt

 Tui thấy chỉ cần biết sơ qua kiến thức là có thể làm được xuất nhập khẩu, đứa bạn cùng làm bảo vậy mà trên diễn đàn họ cũng nói vậy á

Em muốn học càng nhanh càng tốt để đi làm vì học lâu không có động lực theo đuổi nghề, phải có thu nhập từ công việc này mới có động lực phát triển tiếp

Học xuất nhập khẩu ngắn hạn thôi học dài hạn thì học ở trường đời, công việc, đồng nghiệp, hải quan họ dạy cho 🙂

Trung Tâm Tân Cảng Cung Cấp Dịch Vụ Study Tour Cho Nhiều Đơn Vị Đào Tạo Khác

Các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn trở nên vô cùng phổ biến

Rất hợp lý tôi không bàn cãi việc không nên học xuất nhập khẩu trong thời gian ngắn nhưng  làm sao để chọn được chỗ học uy tín, đó là cả vấn đề.

Lý do bạn nên học xuất nhập khẩu ngắn hạn

Theo chương trình đào tạo xuất nhập khẩu hiện nay, các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn kéo dài từ 2 – 3 tháng là đáp ứng được nội dung kiến thức tuy nhiên để bạn thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu chắc chắn phải lâu hơn thế. Chỉ khi bạn đi làm, được va chạm với tình huống thực tế thì bạn mới làm được việc.

Nếu nói để xin việc được thì tôi thấy những khóa học ngắn hạn đáp ứng được điều này.
Tất nhiên, không có khóa học vạn năng nào có thể khiến bạn nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn sẽ giúp bạn hiểu được về ngành, về cách làm xuất nhập khẩu đó là điều kiện cần thiết nhất để bạn trở thành nhân viên xuất nhập khẩu.
Đặc điểm của các khóa học xuât nhập khẩu ngắn hạn là thời gian học ngắn nhưng đi sâu vào thực hành để giúp học viên biết cách làm nghề một cách nhanh nhất có thể nên rất phù hợp với người không có nhiều thời gian.

Học xuất nhập khẩu ngắn hạn như thế nào hiệu quả học ở đâu tốt

Tôi thấy giờ trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu quá nhiều xét công bằng mà nói thì đều không khác nhau về chương trình và chất lượng tuy nhiên một vài lưu ý bạn cầ biết để nhận diện đâu là trung tâm dạy xuât nhập khẩu uy tín này:

 • Thời gian học phải đủ dài để bạn hiểu nghề này là gì, công việc phải làm gồm những gì, làm thê nào đừng nóng vội sơi mấy khóa học tổng hợp có 14 buổi mà nói dạy ra thành nghề tôi cũng không rõ họ dạy thế nào hoặc có thể yêu cầu học viên thực hành ở nhà rất nhiều mà thực tế tôi nói thật giờ người đi học lười lắm, khó mà có chuyện xem bài vở nên cách này không khả quan
 • Câu chuyện về giáo viên theo tôi thì ở đâu cũng có người dạy tốt và dở nên bạn đừng bị bằng cấp kinh nghiệm làm việc của họ làm mờ mắt phải học mới biết được một đứa trẻ con đôi khi dạy cho ta nhiều điều hơn một người trưởng thành, tôi thích học từ những bạn có vài năm kinh nghiệm hơn các ông bà lão làng vì họ mới nên rất nhiệt tình, muốn chia sẻ và giúp đỡ còn mấy cụ kia thì giờ giỏi rồi, khinh khỉnh và chủ nghĩa cá nhân lắm, Chịu !
 • Chương trình học nên cần tổng hợp và bao quát bạn không biết sẽ làm những gì sau này đừng có ham mầ đi học những khóa chuyên sâu hay chia nhỏ từng lớp khai báo, hiện trường hay mua hàng nếu chưa biết gì và chưa có định hướng rõ ràng nên học 1 lớp tỏng hợp đừng có thừa tiền học lung tung rồi chả ra sao cả.
 • Đừng tham giẻ học những chỗ mà học phí vài trăm, hoặc quá giẻ, giá thị trường giờ một cốc trả sữa hơn 50k mới gọi là ngon còn vẫn có trà sữa đường phố 15k bạn sẽ muốn uống loại nào, để no bụng thì cốc 15k là đủ nhưng để an toàn và cảm nhận được mùi vị của trà sữa, muốn uống tiếp thì tôi chọn cốc 50k. đi học cũng thế xác định học thì chọn chỗ tử tế mà học đừng có thấy giảm giá, giẻ đâm đầu học rồi lại kêu không hiểu, thầy dạy lý thuyêt, chương trình nhanh chưa hiểu gì đã hết vì họ thu bạn ít tiền thì phải làm như vậy chứ dạy kỹ lỗ ai chịu cho họ.
 • Phản hồi học viên: Nên học xuất nhập khẩu thực tế ở những trung tâm nhận được phản hồi tốt từ phía học viên cũ vì họ là những người đã học và trải nghiệm nên cho cái nhìn khách quan nhất về chất lượng giảng dạy ở trung tâm đó như thế nào. Tôi hay vào website để xem trung tâm nào thường xuyên cập nhật thông tin là nó hoạt động tốt còn  ko là chả ra gì.
 • Cơ sở vật chất: Tiêu chí này cũng nên để ý, bạn mất tiền đi học nên xứng đáng được học trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ. Nên lựa chọn địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu ở trung tâm để tiện cho việc đi lại và có phòng học sạch sẽ, thoáng mát, có điều hòa… một không gian tốt sẽ làm các bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu sẽ giúp các bạn tiếp thu bài tốt hơn rất nhiều.

Học xuất nhập khẩu ngắn hạn như thê nào hiệu quả

Bạn có thể tham khảo cách học của tôi như sau tôi đã áp dụng cho nhiều người rất tốt

Bỏ tiền đi học trung tâm nếu bạn lười và ngại  tìm hiểu cần người hướng dẫn hơn 90% dân số Việt Nam như vậy

Tự học nếu bạn thuộc 10% còn lại.

Thực hành, thực tế thé nào mới đúng tôi thường thấy mấy bạn hỏi trung tâm này dạy thực tế trung tâm kia không thực ra là nó dạy thực tế hết có điều thực tế kiểu gì có 2 loại

1 là yêu cầu học viên ngồi làm chứng từ, hợp đồng, packing, Bill nói chung là soạn thảo và check kiểu này thì rất được lòng học viên vì cảm giác được thực hành và nhớ lâu. Tôi cũng rất thích học kiểu này vì về nhà lười không làm là quên nhưng bạn sẽ thấy khi đi làm rồi có ai hỏi chị ơi soạn thảo hợp đồng thế nào, anh ơi A/N check thế nào ….chủ yếu là thủ tục nhập khẩu hàng này thế nào, mặt hàng này có cần xin giấy phép, tham khảo thông tư nghị định.. nhiều chõ lại ham dạy những cái này thành ra bị nói là lý thuyết 🙂 đúng vì mấy bạn mới biết gì cái này đâu mà nói nên lỗi do giáo viên không hiểu học viên chứ không phải lý thuyết hay thực hành.

Tốt nhất nếu gặp phải thầy cô kiểu vậy cứ thẳng thắn mà nói rõ quan điểm bạn cần gì và có thể tiếp nhận kiến thức thế nào.

Thứ 2: bạn cứ mong đi thực tế ở công ty , làm chứng từ tôi nói thật bạn cứ xin vài bộ chứng từ về mở máy ra lập dựng cho tôi, học cẩn thận về excel và tin học văn phòng tập khai báo vài bộ chứng từ đi phỏng vấn 10 chỗ phải đậu 7 là tối thiểu. chủ yếu các đồng chí lười không làm vì nghĩ cái này không thực tế em thấy thực tế là phải tới công ty cơ :)) chả phải đâu mấy nàng ạ, nó y thế thôi tới đó vướng víu chả ai thừa hơi chỉ cho mấy nàng đâu.

Cần chỉnh đốn lại tư tưởng ngoài học khung kiến thức cần phải có thói quen đọc luật, thông tư nghị định, tìm hiểu dần cho quen vì đó mới là phần khoai sọ nhất khi làm sau này.

Nếu làm được những phần đó thì mới đọc tiếp tới chỗ tìm trung tâm dạy xuất nhập khẩu ngắn hạn không thì đừng đi học phí tiền.

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tham khảo trung tâm uy tín mà tôi đã tìm hiểu
Hệ thống đào tạo thực tế Vinatrain- Trung tâm xuất nhập khẩu VinaTrain

Lười quá tôi xin phép trích dẫn một vài thông tin giới thiệu và đánh giá từ trung tâm này như sau:
VinaTrain là một trong những trung tâm đi đầu về mảng đào tạo xuất nhập khẩu được đưa vào từ năm 2010.
100% đội ngũ giáo viên của Vinatrain đều là những người giữ vị trí cao trong các công ty, tập đoàn và có kiến thức sư phạm, nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy.
Chương trình đào tạo luôn cập nhật những tài liệu thực tế, mới và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, đáp ứng yêu cầu công việc.
Cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học viên
Trung tâm còn tạo ra môi trường giúp các học viên còn được giao lưu, chia sẻ, được gặp gỡ những con người có cùng chí hướng giúp đỡ nhau, cùng phát triển.
Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Vinatrain có 80% thời lượng thực hành giúp học viên làm quen với công việc thực tế. Học viên có thể được học lại miễn phí trong vòng 6 tháng nếu như cảm thấy chưa vững kiến thức hoặc bỏ lỡ buổi học nào đó.

 • Học ở đây có tốt không?
 • TL: có tốt thì tôi mới gợi ý
 • Trung tâm này có dạy cho người mới bắ đầu không?
 • TL: Toàn mầm non và o đây học xong là thành măng, trúc hết không à
 • Khóa học ở đây trong mấy tháng thì xong?
 • TL: khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn bên VinaTrain thường trong 2 tháng
 • Trung tâm có hỗ trợ việc làm không, có cấp chứng chỉ tốt nghiệp cuối khóa, lệ phí bao nhiêu….a.bb..cc?
 • TL: Hỏi lắm thê vào webiste mà tìm hiểu quan tâm thì hỏi bên đó cứ để lại thông tin nhận lịch tham khảo thầy phù hợp thì đi học không thì bảo thôi ai ăn thịt đâu mà sợ.

Đấy theo tôi các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại trung tâm tốt xấu tùy chỗ, do người dạy và cũng do cách học của bạn. Tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Không khóa học nào dạy bạn nhiều băng việc tự học  mọi người hay hỏi tôi học XNK ở đâu, thực tế là tôi học rất nhiều nơi, nhưng  giáo viên mà tôi ấn tượng nhất lại là Hải quan Việt Nam

Bởi thực tế, hải quan dạy cho tôi rất nhiều thứ, mà các lớp học đều chưa kịp dạy, những bài học từ thực tiễn.

Đây không phải 1 bài viết để nâng bi, vuốt đuôi, mà đây là những chia sẻ thật từ góc nhìn của tôi một người từ chưa biết gì cho tới đã biết vài cái gì về lĩnh vực này. Một ví dụ về thái độ và cách học bạn có thể tham khảo nếu muốn làm xuất nhập khẩu mà không khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn nào dạy bạn/.

Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn có thực sự hiêu quả

LÀM GÌ KHI BỊ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC HẢI QUAN

Câu hỏi đầu tiên: Anh cho em hỏi em vi phạm điều nào, khoản nào, mức phạt bao nhiêu. Em có thể check ở văn bản nào ạ?

Đây là 1 câu hỏi cần thiết, cố gắng xin thông tin từ câu hỏi này sát nhất có thể, nó là bài học đầu tiên vỡ lòng nếu muốn làm xuất nhập khẩu.

Và tuyệt đối đừng có cãi lại bằng được trước khi đọc, bản thân mình còn chưa hiểu điều mình đang gặp, tình huống mình đối mặt, căn cứ vào đâu là 1 việc hết sức nguy hiểm khi đã vội phản ứng lại.

ai cũng vậy được hỏi thì học sẽ trả lời va trường hợp bạn có thái độ tốt họ cũng đâu cố làm khó bạn,  hải quan sẽ đọc và thông báo cho bạn điều khoản vi phạm cho bạn trước, đó là quy định của pháp luật cả thôi. Trước khi xử tội phải khép tội và luận tội đã.

NHỚ LÀ AI CŨNG CÓ ĐIỀU BIẾT VÀ CHƯA BIẾT. BẢN THÂN MÌNH CHƯA BIẾT THÌ CŨNG KHÔNG THỂ GIẢI THÍCH HAY THUYẾT PHỤC NGƯỜI KHÁC TỐT ĐƯỢC

Các khóa học xuất nhập khẩu chỉ cho bạn định hình kiến thức cơ bản còn bồi và tạo dựn thế nào đó là ở bạn đừng hy vọng học xong là có bao nhiêu năm kinh nghiệm tôi chưa từng gặp ai làm được điều này.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *